Giới thiệu

BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS QUẢNG PHÚC

       – Địa chỉ: Trường THCS Quảng Phúc- phường Quảng Phúc–thị xã Ba Đồn-tỉnh Quảng Bình

       – Điện thoại: 0934946833

       – Email: thcsquangphuc_bd@quangbinh.edu.vn

       – BTCB-Hiệu trưởng: ĐINH SƠN TRƯỜNG  Điện thoại: 0934946833

       – CTCĐ-P.Hiệu trưởng:  Tạ Thị Lệ Hằng   Điện thoại: 0911378372

       – BT Đoàn trường: Nguyễn Văn Nhật.

       – Chịu trách nhiệm đăng bản tin thầy giáo Nguyễn Văn Chiến: ĐT 0844422888

       – Quản lý trang web nhà trường: Nguyễn Văn Chiến

               Trường THCS Quảng Phúc được thành lập năm 1962, Trường đóng chân trên địa bàn trung tâm phường Quảng Phúc- thị xã Ba Đồn- tỉnh Quảng Bình. Trường thành lập đã đáp ứng lòng mong mỏi của con em và qúy bậc phụ huynh học sinh của  phường  Quảng Phúc.

             Trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy phường Quảng Phúc, Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học, Hội cha mẹ học sinh, tổ chuyên môn và một sốban: Văn thể, Lao động…

            Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn, trên chuẩn và có 02 giáo viên đã có bằng thạc sỹ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá – hiện đại hoá  Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB,GV,NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

            Năm học 2020-2021 trường có  lớp, tổng 14 số học sinh trên 538  học sinh. Trường có một phòng học ngoại ngữ (Bảng tương tác thông minh…) trị giá trên 250.000.000, một phòng tin học với số lượng máy 30 máy tính dành cho học sinh và 2 máy Laptop, một phòng vật lý, một phòng hóa học, phòng sinh học, phòng nhạc và một số phòng chức năng khác.

            Trường thành lập được trên 50 năm, trong quá trình hoạt động thầy và trò Nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy với tiêu chí “ Chăm ngoan  – Khát vọng – Dạy tốt – Học tốt ”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn (Cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy và học ) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường THCS Quảng Phúc đã đạt được một số thành tích, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo: nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được nhận giấy khen, bằng khen , Giấy chứng nhận của Sở GD&ĐT Quảng Bình và UBND Tỉnh Quảng Bình. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được :

           * Số HS khối 9 đạt điểm vào các trường THPT Lương Thế Vinh ngày càng cao.

             Đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, cấp huyên(Cấp thị) và cấp tỉnh, thể dục thể thao do Ngành giáo dục tổ chức. Trường luôn đứng trong tốp đầu về số lượng giải HSG trong toàn Thị xã.

            Chi bộ Đảng Nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận: các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như thi giọng hát hay, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giải bóng chuyền truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt 20 -11, giải bóng chuyền nữ chào mừng ngày 26-3, lao động tình nguyện, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn, … được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

             Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường THCS Quảng Phúc sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

             Năm học 2015-2016 và trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục.

             Mục tiêu của nhà trường: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

               Thành tích đạt được trên  là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra như đã nêu , buộc thầy và trò của trường tiếp tục  phải khắc phục và phấn đấu xây dựng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.

                                                                                                                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                                                                                       ĐINH SƠN TRƯỜNG