TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Tháng Mười Một 19, 2020 9:46 chiều

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN
NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kính thưa quí vị đại biểu !

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các phụ huynh học sinh thân mến!

“Có một nghề bũi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mãi cho đời những đóa hoa thơm.:

Hòa chung trong không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay thầy và trò trường THCS Quảng Phúc tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/1/2020. Thật vinh dự và xúc động trong buổi lễ long trọng này, tôi được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên trong toàn trường phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình. Lời đầu tiên cho phép tôi xin kính chúc quý  vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy, cô giáo! Thưa các em học sinh yêu quý!

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi – những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục, là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền,  các bậc cha mẹ HS, các cơ quan hữu quan, các em HS giành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các nhà giáo trong ngày hôm nay. Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới VN nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống tốt đẹp của trường THCS Quảng Phúc nói riêng. Vì thế, hôm nay với tư cách là một thầy giáo đứng trên bục giảng, tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi chúng tôi đang tiếp tục sự nghiệp cao quý ấy. Và có lẽ với tôi, 16 năm qua được công tác giảng dạy tại các trường THCS thân yêu, là niềm vinh dự và tự hào. Dưới mái trường này tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp, sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn. Nhân buổi lễ kỉ niệm ngày NGVN hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy giáo, các cô giáo – những người đã dìu dắt, giúp đỡ để tôi có được những bước trưởng thành như ngày hôm nay.

Tôi cảm nhận rằng mái trường THCS Quảng Phúc thực sự là tổ ấm gia đình thứ 2 của tôi. Bởi nơi đây có các cô, các thầy, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết  tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người”. Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em  làm chúng tôi quên đi bao mệt nhọc của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! 

 

Chúng Tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”. Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường THCS Quảng Phúc l uôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề  để phấn đấu XD nhà trường thành trường trọng điểm chất lượng cao.
Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo! Chúng tôi  yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyêt với nghề:

“Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

chúng tôi nguyện với lòng mình rằng: sẽ cố gắng thật nhiều, nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình để xây dựng Trường THCS Quảng Phúc luôn luôn nằm trong tốp đầu của Thị xã . Xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ đàn anh đi trước. tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học sinh trở  thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý thầy giáo cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh. lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Tác giả bài viết: Chiến Nguyễn