TRỰC BÁO ĐỘI

Tháng Một 12, 2018 10:00 sáng

         Ngày 12/01/2018  Đoàn Đội cụm 6 phường thị xã Ba Đồn đã diễn ra lịch trực báo thường nhật định kỳ tại Trường THCS Quảng Phúc- thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Niền vui trong buổi trực báo hôm nay sự có mặt đông đảo của các anh chị TPTĐ của 16 liên đội trong thị xã Ba Đồn cùng với chuyên viên phòng giáo dục thị xã phụ trách mảng Đoàn Đội có anh Phạm Sĩ Quý, anh Hồ Văn Dũng phó chủ tịch HĐĐ thị xã, anh Võ Văn Linh là TPĐ Ủy viên Hội đồng Đội thị xã Ba Đồn cùng sự tham gia đông đảo của 38 giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự có mặt của Bí thư chi bộ –Hiệu trưởng nhà trường thầy giáo Đinh Sơn Trường cùng với hơn 520 em học sinh Trường THCS Quảng Phúc.

Mục đích của buổi trực báo là giao lưu học hỏi, rèn luyện các kỹ năng đội như: về thực hiện ca hát giữa giờ, nghi thức đội , tạo mối quan hệ thân mật giữa các TPTĐ liên đội với nhau, giữa các huynh trưởng với học sinh các trường, nhằm rút kinh nghiệm về hoạt động đội ở khối trường học để nâng cao chất lượng hoạt động đội bề nổi của các đơn vị trường.

           Mở đầu cho buổi trực báo là giao lưu giữa các TPT của 16 liên đội trong thị xã qua màn chào các anh chị TPTĐ bằng vũ điệu: “Việt Nam ơi!” qua đội múa dân vũ của lớp 8c, rất sôi động và hấp dẫn, lôi kéo sự tâm đắc của mọi người. sau đó là buổi giao lưu của các anh chị dưới sự chỉ huy của anh Võ Văn Linh TPTĐ cụm 6 phường trong thị xã. Qua các bước thực hiện của học sinh như triển khai các đội hình múa hát tập thể, trả lời các câu hỏi… nhằm uốn nắn cho các đội viên trong  chi đội những sai sót không đáng kể/./

       Trước khi kết thúc buổi trực báo, Đoàn công tác trực báo cụm 6 phường thị xã Ba Đồn đã tặng 4 xuất quà cho 4 đội viên xuất sắc nhất trong liện đội trường THCS Quảng Phúc có hoàn cảnh “nghèo vượt khó” với trị giáo mỗi xuất 200 ngàn đồng.

Qua buổi giao lưu này, các em đã thể hiện được sự gần gủi với nhau, nắm vựng 7 yêu cầu của người đội viên. Sau buổi giao lưu Đoàn  đàm thoại với nhau rút kinh nghiệm cho những lần và các trưởng tiếp theo.