BÀI TRUYÊN TRUYỀN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Tháng Tám 30, 2018 2:12 chiều

Kính thưa quý vị và toàn thể học sinh!

         Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử,  toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Quảng Phúc lại vui mừng chào đón một năm học mới, cùng hướng về ngày 5/9 – Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, ngày khai giảng năm học mới.

       Từ xã xưa xưa, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc, song do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên có lúc chỉ một số ít người  được đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường nhanh chóng được thành lập, phong trào “Bình dân học vụ” nở rộ và phát triển ở tất cả các vùng miền góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn giặc giốt trên địa bàn cả nước.

Ngày nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng trên thế giới, hàm lượng tri thức quyết định giá trị sản phẩm trong xã hội, sự hưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,… đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư  hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 ( khóa XI) “Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo” đã xác định rằng:  “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội…. Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyến mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội” .

Hiểu sâu sắc về điều đó, thầy và trò  Trường THCS Quảng Phúc, với truyền thống hiếu học từ lâu đời,  dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội đến sự nghiệp giáo dục nên đã đạt được những thành tích khá cao và tương đối toàn diện.

Năm học 2017-2018, Trường THCS Quảng Phúc tiếp tục bước lên một tầm cao mới. Hội khuyến học xã hoạt động thường xuyên và có hiệu quả; các tổ dân phố đều có quỹ và tổ chức tuyên dương phát thưởng hàng năm; việc xây dựng và  duy trì quỹ thưởng đã thành truyền thống của nhiều dòng họ, nhiều thôn xóm.

       Trường THCS Quảng Phúc có  15 lớp, 519 học sinh, 32 cán bộ giáo viên. Cuối năm học, trường có 11 học sinh đạt giải cấp thị các môn văn hóa vầ 28 giải năng khiếu, có 6 giải cấp tỉnh (trong đó môn Ngữa văn từ trước đến nay mới đạt giải ba cấp tỉnh). Đặc biệt, có 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thị ( thầy giáo Nguyễn Văn Chiến, Hồ Văn Mạnh, Nguyễn Văn Tuấn, Cô giáo Đinh Thị Loan, Đoàn Thị Thùy Vinh và Đặng Thị Hoa Lài) trong đó có 4 giáo viên Đạt chiến sỹ thi đua cơ sở ( Thầy giáo Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Tuấn, cô giáo Đặng Thị Hoa Lài và cô giáo Đoàn Thị Thùy Vinh); đội bóng chuyền nam đạt giải nhất toàn thị xã, Hội thi khoa học đạt giải nhất thị xã Ba Đồn,  năm học 2017-2018 đã khép lại với 98% học sinh tốt nghiệp THCS. Học sinh loại giỏi có 48em,  học sinh khá 246 em, học sinh yếu 12 em còn lại HS trung bình.

 Thưa toàn thể nhân dân !

      Trước thềm năm học mới, tuy rằng các nhà trường nhận được sự quan tâm thường xuyên, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhưng do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nguồn thu nhập của địa phương rất hạn chế nên nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị cho các nhà trường chủ yếu đang trông chờ từ nguồn đóng góp của phụ huynh và các nguồn dự án. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân Trường THCS Quảng Phúc  đã có những đóng góp to lớn về tiền bạc và ngày công để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường. Song sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển, để con em Trường THCS Quảng Phúc đón nhận một dự án ODB 2 tầng đã đưa vào hoạt động, cơ sở vật chất được trang cấp tương đối đầy đủ, bàn ghế 2 chỗ ngồi đạt chuẩn, phòng thư viện chuẩn, các phòng chức năng, phòng bộ môn …đầy đủ. Để  năm học 2018-2019 đạt chỉ tiêu đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

      Kính thưa quý vị !

        Tự hào là một trong những đơn vị có nhiều thành tích cao trong giáo dục của thị xã Ba Đồn,  nhiều năm liền có nhiều cuộc thi đạt giải cấp bộ của giáo viên Nguyễn Văn Chiến và Phan Thanh Tuấn( Trong đó có thầy giáo Nguyễn Văn Chiến đã đạt 2 năm liền giải cấp quốc gia về cuộc thi “dạy học theo chủ đề tích hợp” và ướng dẫn học sinh đạt giải nhì cấp quốc gia về cuộc thi “vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn”)  Năm học mới đã đến, thầy và trò Trường THCS Quảng Phúc đã chuẩn bị chu đáo công tác khai giảng năm học mới khởi đầu cho mùa bội thu tốt đẹp; từ công tác vệ sinh, chăm sốc bồn hoa cây cảnh và đến việc tập các tiến mục văn nghệ, tập luyện hoạt động đội đón chào học sinh lớp 6 vào trường… đã sẵn sàng.

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

“Vì lợi ích mời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”

Nhân ngày khai giảng năm học mới, đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn phường hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của phường  nhà, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bước vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm thầy và trò Trường THCS Quảng Phúc quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Chúc năm học mới thắng lợi mới./.