HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2018

Tháng Mười 2, 2018 11:13 sáng

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2018

Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi .Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.Trên nền truyền thống quý báu đó đã có biết bao những bậc hiền tài làm rạng danh non sông,đất nước đi vào những trang sử vẻ vảng của dân tộc. Đỉnh cao của sự kết tinh, tỏa sáng đó là Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Nói như vậy để tất cả chúng ta thấy được hiệu quả cụ thể, thiết thực của việc học tập suốt đời. Người đã từng khuyên dân tộc:  “ Học để làm người” hay La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp đã từng tấu lên vua Quang Trung: “Ngọc không mài không thành đồ vật, người không học không biết rõ đạo”. Chính vì vậy, trong mọi phương pháp học tập lấy tự học làm gốc. Đây là một phong trào đã được Đảng và Nhà Nước quan tâm tổ chức nhiều năm nay. Hưởng ứng cộc vận động này, thầy và trò trường THCS Quảng Phúc đã tổ chức long trọng buổi “HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” với phương châm “ Trong học tập lấy tự học làm gốc.” Buổi học tập được tổ chức vào ngày sáng ngày thứ 3 ngày 2 tháng 10 năm 2018 tại sân trường THCS Quảng Phúc cùng đến tham dự buổi học tập có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển phó chủ tịch Văn Hóa phưởng Quảng Phúc, đồng chí Nguyễn Duy Lâm Hội Khuyến Học phường cùng các đồng chí lãnh đạo trong các trường trên địa bàn phường.

         Mở đầu buổi học tập sau chào cờ, đồng chí Nguyễn Văn Nhật TPT Đội giới thiệu chương trình buổi lễ. Đồng chí Đinh Sơn Trường hiệu trưởng nhà trường, bí thư chi Bộ Trường đã đọc diễn văn bài học tập rất ý nghĩa và đi vào lòng người. Sau những giây phút cả gần 500 em học sinh cùng đại biểu và hơn 30 thầy cô giáo đã chú ý lắng nghe bài diễn văn. Tiếp theo là lì phát biểu của đồng chí HIển phó chủ tịch UBND phường cũng trích dẫn lời của vua Quang Trung: “Muốn trị nước là phải học”. Sau những lời phát biểu đầy ý nghĩa của đồng chí phó chủ tịch là bài phát biểu của em học sinh Nguyễn Thị Quỳnh Hoa lớp 8D đã đại diện cho gần 500 em học sinh toàn trường nói về ý nghĩa của việc học. Tiếp tục với buổi lễ là phần quyên góp sách của các em học sinh.

Dù đối với các em đã đọc qua là sách cũ nhưng đối với các bạn khác là sách mới tinh. Chính vì vậy, sự quyên góp đọc sách là làm giày thêm kiến thức cho các em trong trường và góp phần làm phong phú thêm sach thư viện nhà trường.

       Đây là một buổi lễ hết sức ý nghĩa trong nền giáo dục nước nhà nói chung và học sinh trường THCS Quảng Phúc nói riêng. Đây là một phong trào cần phát huy hằng năm để đẩy mạnh phong trào học tập của các em, tạo thành phong trào học tập của cả nước.